Nước mắm Thùy Trâm

Nước mắm Thùy Trâm

Chủ Nhật, 12 tháng 3, 2017

Cách làm xoài ngâm mắm ớt ăn hoài không chán

Với bữa ăn quá nhiều thịt cá, các món chiên xào nhiều dầu mỡ thì  món xoài ngâm mắm ớt hương vị cực ngon, đưa miệng giúp cân bằng lại bữa ăn. Xoài ngâm mắm ớt có đầy đủ 4 vị chua, cay, mặn, ngọt mà ngoài cách ăn vặt như các bạn trẻ hay dùng thì các bạn có thể dùng như món dưa chua ăn kèm với thức ăn đều rất ngon. Cùng tìm hiểu cách làm với Sổ tay nấu ăn nhé!

Cách làm xoài ngâm mắm ớt ăn hoài không chán

Bởi Giang Gấu29/08/2016
Cách làm xoài ngâm mắm ớt ăn hoài không chán

Nguyên liệu:

Hướng dẫn:

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như hình nhé các bạn
an-xoai-ngam-mam-ot-chong-ngan-ngay-tet-2
Ta tiến hành sơ chế nguyên liệu:
- Xoài gọt hết vỏ, thái lát dài vừa ăn, ngâm xoài vào nước muối loãng khoảng 1 giờ.
- Ớt trái thái miếng nhỏ, bỏ hết hạt ớt đi.
an-xoai-ngam-mam-ot-chong-ngan-ngay-tet-3
Các bước thực hiện:
- Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi.
- Cho xoài vào trần sơ qua rồi nhanh chóng ngâm xoài vào nước lạnh để giữ được độ giòn, sau đó vớt vào rổ để ráo nước.
- Trộn xoài với 250g đường, để  ngâm qua đêm (ít nhất là 6-8 giờ)
an-xoai-ngam-mam-ot-chong-ngan-ngay-tet-4
- Trong quá trình ngâm, do đường ngấm vào xoài nên sẽ ra khá nhiều nước như thế  này.
an-xoai-ngam-mam-ot-chong-ngan-ngay-tet-5
- Các bạn chắt lấy phần nước đó cho vào nồi, hòa chung với 2 muỗng nước canh mắm và 100g đường còn lại.
- Bắc nồi lên bếp đun trên ngọn lửa vừa, các bạn khuấy đều và đun cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để  nguội hoàn toàn. Trong bước này các bạn có thể nêm nếm lại cho vừa miệng tùy thích.
an-xoai-ngam-mam-ot-chong-ngan-ngay-tet-6
- Lấy một cái lọ sạch, khô ráo. Các bạn xếp những miếng xoài vào lọ cho ngay ngắn, thêm ớt trái, ớt bột và đổ phần nước dùng vừa đun vào.
an-xoai-ngam-mam-ot-chong-ngan-ngay-tet-7
- Ngâm xoài khoảng vài giờ là có thể thưởng thức.
an-xoai-ngam-mam-ot-chong-ngan-ngay-tet-1
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món xoài ngâm mắm ớt rồi
Chờ và chén món xoài ngon giòn này thôi :D
Lưu ý khi làm món xoài ngâm mắm ớt:
- Khi trần xoài qua nước sôi, các bạn chỉ cần nhúng qua là được, không nên để lâu để tránh làm xoài bị nát.
- Khi lấy xoài ra ăn các bạn chú ý dùng muỗng hay đũa sạch, khô để không làm lọ bị đóng màng.
Xoài ngâm mắm ớt giòn giòn lại đủ vị chua cay mặn ngọt nên mọi người có thể ăn rất nghiền. Ngày tết, các bạn ăn kèm xoài ngâm với thịt luộc là hợp gu nhất lại chống ngán tốt nữa. Các mẹ hãy nhanh chóng làm ngay một hũ xoài ngâm mắm ớt trong tủ lạnh để thưởng thức ngay khi thích.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món xoài ngâm mắm ớt này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét