Gà chiên nước mắm là mòn ăn cực ngon với hương thơm dậy mùi, thịt gà bùi, mềm tươi cùng màu sắc hấp dẫn. Cùng vào bếp và học cách nấu món ngon này với sotaynauan.com nhé
Cách làm cánh gà chiên nước mắm cực ngon
Nguyên liệu:
Hướng dẫn:
Bước 1:- Các bạn rửa sạch cánh gà, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: - Các bạn xếp cánh gà vào đĩa rồi đem vi sóng nướng khoảng 1'. Bước này sẽ giúp rút ngắn thời gian chiên mà thịt lại không bị sống ở bên trong đó.
Bước 3:- Các bạn chiên gà ngập dầu ở lửa to cho đến khi thịt vàng đều.
Bước 4: - Trong lúc chờ đợi, các bạn cho 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm và 1 thìa nước vào chiếc chảo lớn.
Bước 5: - Đặt chảo lên bếp, các bạn bật lửa nhỏ để đường tan chảy hoàn toàn hỗn hợp trên thì tắt bếp.
Bước 6: - Khi gà đã được chiên vàng, các bạn gắp vào chảo đã chuẩn bị ở trên
Bước 7: - Bạn bật bếp ở lửa to, lắc đều chảo liên tục để thịt gà ngấm đều nước mắm và đường. Đến khi đường bắt đầu keo lại và chuyển sang màu vàng thì các bạn tắt bếp.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét